“อัด-อวัช” ทุ่มสุดตัวกำกับหนังสั้นครั้งแรกใน “กักตัว Stories” ตอนที่ 8 เรื่อง “mother-distancing”ได้ 2 นักแสดง “ฟรัง-ริว” ร่วมแสดง

“อัด-อวัช รัตนปิณฑะ” นักร้อง นักแสดงมากความสามารถทุ่มสุดตัวกำกับหนังสั้นครั้งแรก ในหนังสั้น VDO CALL “กักตัว Stories” ตอนที่ 8 เรื่อง “mother-distancing”โดยได้แรงบันดาลใจมาจากคลิปวิดีโดแม่ลูกคู่หนึ่งที่เราดูแล้วรู้สึกประทับใจ จึงนำมาเขียนเป็นบทหนังเรื่องนี้ โดยมี 2 แสดง ฟรัง-นรีกุล และริว-อิงครัต มาร่วมแสดง

อัด-อวัช ผู้กำกับน้องใหม่ไฟแรง เผยว่า “กักตัว Stories เป็นการกำกับหนังสั้นครั้งแรกของผม ยอมรับว่าดีใจและท้าทายมาก เพราะเป็นการทำงานรูปแบบใหม่ด้วย และมีหลายๆ อย่างที่เราไม่เคยทำอย่างจริงจังมาก่อน อย่างเช่นการเขียนบท เราเคยเห็นแค่วิธีการทำงาน แต่พอต้องมาลงมือเขียนจริงๆ มันยากเหมือนกันนะ บางวันกดดันเขียนไม่ได้ โชคดีที่มีพี่ปิงและพี่ลี้คอยช่วยแนะนำ ทำให้เราได้เรียนรู้การทำงานมากขึ้น รวมถึงการคุยงานหรือทำงานผ่าน VDO CALL มันยากมากกับการควบคุม การบรีฟ การแสดง ความรู้สึกมันต่างกันมาก อีกเรื่องคือการสื่อสารครับ บางครั้งเราอยากให้นักแสดงตั้งกล้องในมุมที่เราต้องการแต่การสื่อสารผ่าน VDO CALL มันยากมากๆครับในการที่เราจะควบคุมมันได้ หรือเห็นมันจริงๆ บางทีเป็นเรื่องของสัญญาณ บางทีก็เรื่องอุปกรณ์ที่มีหลายขั้นตอนในการเชื่อมต่อกัน การทำงานทุกอย่างต้องละเอียดและรวดเร็ว ซึ่งเราเป็นมือใหม่เลยค่อนข้างกดดันพอสมควร

ผมเลยต้องทำการบ้านหนักมากในทุกๆ เรื่อง แต่ผมโชคดีที่ได้ฟรังกับริวมาร่วมแสดงในหนังสั้นเรื่องนี้ที่ผมได้แรงบันดาลใจมาจากคลิปวิดีโอแม่ลูกคู่หนึ่งที่ดูแล้วเรารู้สึกดีมากๆ เลยอยากนำมาถ่ายทอดให้ทุกคนได้ชมกัน ซึ่งฟรังและริวสามารถถ่ายทอดออกมาได้เป็นอย่างดี ทั้งบทที่ได้รับต่างจากชีวิตจริงของฟรัง และริวมากๆ ผมขอฝากหนังสั้นเรื่องแรกของผมด้วยนะครับ กักตัว Stories ตอนที่ 8 เรื่อง “mother-distancing” วันอังคารที่ 2 มิ.ย.นี้ เวลา เวลา 20.00 น. Youtube Channel NadaoBangkok ครับ”

อัพเดตข่าวเพิ่มเติม

shares